Du lịch Châu Đốc: Bạn Cần Biết Những Gì?


Kinh nghiệm du lịch Châu Đốc

Nếu bạn yêu thích cuộc sống, con người miền Tây thì du lịch Châu Đốc là điều mà bạn phải thực hiện một lần trong đời. Những Miếu Bà Chúa Xứ, Vương Quốc Mắm, Rừng Tràm Trà Sư, Làng Nổi Châu Đốc sẽ để lại cho bạn những cảm giác khó tả và không bao giờ quên.

Vậy để có được một chuyến du lịch Châu Đốc trọn vẹn thì bạn cần phải có cho mình những kiến thức gì?


#1: Vị Trí Địa Lý & Văn Hóa Của Thành Phố Châu Đốc

Mỗi một vị trí địa lý, mỗi một nét văn hóa đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng độc nhất. Và với Châu Đốc, một địa điểm hành hương linh thiêng nổi tiếng, thì giá trị văn hóa đó lại càng có nhiều điều thú vị để bạn phải tìm hiểu và khám phá.

Đừng để sự thiếu hụt về kiến thức, về thông tin thường thức khiến bạn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm văn hóa, con người Châu Đốc nhé!

Bản đồ thành phố châu đốc

Thành phố Châu Đốc trực thuộc tỉnh An Giang, là một trong những chủ điểm phát triển kinh tế quan trọng của khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Châu Đốc có vị trí địa lý tiếp giáp cùng Campuchia – cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên. Đây cũng là nơi trung chuyển của các du khách để đi các vùng lân cận hoặc tham quan Campuchia.

Châu Đốc có rất nhiều loại hình tôn giáo – tín ngưỡng: Phật giáo, Công giáo, Đạo Cao Đài, Phật giáo Hòa Hảo, Tin Lành, Đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Hồi Giáo. Do đó, các kiến trúc ở đây cũng rất đa dạng và nhiều màu sắc. Nhưng thường thấy nhất vẫn là các kiến trúc chùa chiền, miếu mang phong cách nghệ thuật Ấn Độ - văn hóa xuất phát từ Hồi giáo.

Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc


#2: Thời Điểm Du Lịch Châu Đốc

Dù du lịch Châu Đốc vào bất cứ thời điểm nào trong năm thì bạn cũng chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ.

Mỗi một mùa ở Châu Đốc sẽ có những điểm thú vị riêng. Do đó, bạn không cần phải quá đắn đo về thời điểm du lịch thích hợp ở Châu Đốc. Chỉ cần có cảm hứng, có thời gian thì bạn cứ việc "xách ba lô lên và đi".

tick-icon-01 Từ tháng 05 – tháng 10: Khoảng thời gian này là mùa mưa ở Châu Đốc. Bạn sẽ phải chuẩn bị thêm nhiều áo quần, giày dép và dụng cụ đi mưa trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, đánh đổi lại, bạn sẽ được đắm mình vào sống của người dân Châu Đốc mùa nước nổi. Một trải nghiệm đậm chất "miền sông nước" nhen bạn!

Làng nổi châu đốc

tick-icon-02 Từ tháng 11 – tháng 04 năm sau: bạn sẽ ít phải gặp các cơn mưa khi du lịch Châu Đốc trong khoảng thời gian này. Việc di chuyển, đi lại cũng thuận tiện và dễ dàng hơn.

 


#3: Phương Tiện Di Chuyển Tới Châu Đốc

Khoảng cách từ Hồ Chí Minh đi Châu Đốc là khoảng 245 km. Bạn sẽ mất khoảng 6 tiếng đồng hồ cho quãng đường này nếu di chuyển bằng ô tô.

tick-icon-03 Nếu bạn du lịch Châu Đốc cùng bạn bè, người thân và số lượng từ 10 người trở xuống thì "xe khách" là lựa chọn phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều hãng xe chạy tuyến đường Hồ Chí Minh – Châu Đốc nên bạn sẽ không phải đau đầu vì các trường hợp "không mua được vé" hay "thiếu vé". Giá vé ở thời điểm hiện tại nằm trong khoảng từ 100.000 – 200.000 VNĐ.

tick-icon-04 Nếu bạn du lịch Châu Đốc cùng công ty, đội nhóm, câu lạc bộ,… với số lượng từ 10 người trở lên thì phương án sử dụng các dịch vụ "cho thuê xe du lịch" là lựa chọn tốt nhất. Các vấn đề về quản lý thành viên, hành lý, phương tiện di chuyển giữa các địa điểm du lịch sẽ không còn là vấn đề đau đầu với bạn nữa.

Giá dịch vụ cho thuê xe du lịch từ Hồ Chí Minh – Châu Đốc hiện nay nằm trong khoảng từ 3 triệu – 4 triệu /ngày. Trên xe sẽ có miễn phí Wifi, nước uống, khăn lạnh.

[Tham khảo: Cho thuê xe du lịch Hoàng Vũ – lựa chọn tốt nhất cho những hành trình ]

arrow-icon-01 Gợi ý nhỏ giành cho bạn: "Bác tài xế" của các dịch vụ cho thuê xe du lịch thường là những người giàu kinh nghiệm về lịch trình, địa điểm du lịch, nơi ăn uống,… trên tuyến đường mà họ phục vụ. Một hướng dẫn viên du lịch tuyệt vời phải không nào! Bạn đừng bỏ qua nhé!

Ngoài ra, chi phí cho việc thuê xe cũng sẽ không mắc hơn quá nhiều so với tổng các chi phí nếu bạn di chuyển bằng xe khách + xe bus + xe xích lô + taxi +…  Do đó, điều quan trọng nhất vẫn là sự thuận tiện và an toàn cho cả đoàn.

 


#4: Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Châu Đốc

Rừng Tràm Trà Sư Châu Đốc

Trước kia, thành phố Châu Đốc được gắn liền với Miếu Bà Chúa Xứ - một địa điểm hành hương linh thiêng nổi tiếng. Người dân đến đây chủ yếu là cúng viếng, cầu an, cầu tài lộc.

Nhưng cùng với phát triển về kinh tế và du lịch thì Châu Đốc ngày nay lại có bộ mặt hoàn toàn mới. Hiện đại hơn, văn minh hơn và ngày càng có nhiều địa điểm du lịch tươi đẹp, hữu tình hơn cho khách tham quan, khách du lịch.

[Tham khảo: 11 Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Ở Châu Đốc]

 


#5: Những Món Ăn Ngon Ở Châu Đốc

Bạn muốn cảm nhận về văn hóa, về con người Châu Đốc thì các món ăn ở đây là điều không thể bỏ qua!

Không phải là sơn hào hải vị hay đặc sản nổi tiểng, mà chỉ đơn giản là gỏi sầu đâu hay bông điên điển ở một quán nhỏ ven đường. Nhưng chúng lại là những hương vị mà chỉ vùng quê miền sông nước mới có được. Hãy thưởng thức và để chúng trở thành những "vị ngọt" trong hành trình của bạn nhé!

[Tham khảo: Những Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Châu Đốc]


TIN TỨC LIÊN QUAN

Du lịch Châu Đốc: Bạn Cần Biết Những Gì?
Du lịch Châu Đốc: Bạn Cần Biết Những Gì?

23/08/2017

Nếu bạn yêu thích cuộc sống, con người miền Tây thì du lịch Châu Đốc là điều mà bạn phải thực hiện một lần trong đời. Nh..

11 Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Ở Châu Đốc
11 Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Ở Châu Đốc

26/08/2017

Châu Đốc nằm ở đâu, hình dáng như thế nào, con người – văn hóa ra làm sao, đặc điểm khí hậu là gì. Việc giải đáp những t..

Miếu Bà Chúa Xứ: Bạn Đã Thật Sự Hiểu Để "Hành Hương"
Miếu Bà Chúa Xứ: Bạn Đã Thật Sự Hiểu Để "Hành Hương"

10/09/2017

Bạn là người có niềm tin vào cuộc sống tâm linh. Bạn mong muốn gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, gặp nhiều thuận lợi tron..